Bồi dưỡng kỹ năng số cho thành viên tổ công nghệ số cộng đồng
   LCĐT - Sáng 23/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông đến các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn.

Tham gia tập huấn có lãnh đạo các sở, ngành có liên quan; lãnh đạo các địa phương và cán bộ, công chức, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn các xã, phường, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được giới thiệu tổng quan về Tổ công nghệ số cộng đồng, hình thức và các nội dung triển khai bồi dưỡng kỹ năng số. Để phát huy được vai trò, hiệu quả của các Tổ công nghệ số cộng đồng sau khi  thành lập, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng cần được bồi dưỡng, tập huấn cung cấp thông tin về chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số; hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số.

Đại biểu Văn phòng Uỷ ban quốc gia về chuyển đổi số giới thiệu tổng quan về Tổ công nghệ số cộng đồng.

Theo đó, triển khai sáng kiến Tổ công nghệ số cộng đồng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã soạn thảo tài liệu hướng dẫn cho Tổ công nghệ số cộng đồng và tài liệu hướng dẫn cho người dân, đề nghị tất cả thành viên sử dụng và coi đây là tài liệu chính thức trong hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng. Tài liệu bao gồm: Tài liệu hướng dẫn cài đặt, sử dụng từng ứng dụng số thông qua các poster; Tổ công nghệ số cộng đồng sử dụng tài liệu này để tuyên truyền hoặc hỗ trợ hướng dẫn trực tiếp người dân cài đặt, sử dụng theo hình thức đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người và các hình thức khác hoặc kết hợp các hình thức phù hợp với đặc thù của địa phương.

Các đại biểu được hướng dẫn theo dõi Cổng thông tin về Chuyển đổi số quốc gia trên ứng dụng Zalo.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham gia đã được Công an tỉnh hướng dẫn triển khai ứng dụng định danh điện tử - VneID; các đơn vị Viettel, VNPT giới thiệu về thanh toán không dùng tiền mặt qua Viettel Pay và VNPT Money; Viettel và Bưu điện tỉnh hướng dẫn kỹ năng mua bán trên sàn thương mại điện tử Voso, Postmart; Cốc Cốc hướng dẫn về sử dụng nền tảng web Cốc Cốc…

Ngoài ra, các đại biểu cũng được hướng dẫn sử dụng một số nền tảng số, ứng dụng số phổ biến được người dân trên địa bàn tỉnh sử dụng thường xuyên.

Duong Thang Minh Quy Toan (Nguon LCĐT)
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 346
  • Trong tuần: 728
  • Tất cả: 774,907
Đăng nhập