Kết thúc diễn tập, đội tỉnh Lào Cai đạt 658 điểm, xếp hạng 26/76 toàn đoàn.
anh tin bai

Quang cảnh buổi diễn tập quốc tế ACID năm 2023 tại Sở Thông tin và Truyền thông.

Ngày 18/10, tại Sở Thông tin và Truyền thông, đội diễn tập tỉnh Lào Cai đã tham gia tranh tài cùng các đội tuyển trong và ngoài nước trong Chương trình Diễn tập quốc tế ACID năm 2023 với Chủ đề “Responding to Multi-Pronged Attacks Arising from Hacktivism - Ứng phó với tấn công đa hướng gia tăng từ tin tặc cực đoan”.

Chương trình diễn tập quốc tế ACID năm 2023 diễn ra với sự tham gia của đội tuyển thuộc thành viên Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia, các đơn vị có liên quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; Trung tâm VNCERT/CC đại diện Việt Nam tham gia diễn tập cùng 15 quốc gia thuộc ASEAN và các nước đối thoại gồm: Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Đội diễn tập tỉnh Lào Cai gồm các công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông, là thành viên của Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia.

Tại buổi diễn tập, các thành viên đội diễn tập tỉnh Lào Cai đã nghiêm túc chấp hành nội quy của Ban Tổ chức đề ra; chuẩn bị và trang bị đầy đủ các phương tiện, công cụ phục vụ phân tích, điều tra các tệp nghi ngờ, độc hại.

3.png
Hình thức diễn tập trực tuyến với các đội tuyển tham dự tính điểm qua các phần xử lý Inject #

Với tinh thần sẵn sàng, thực chiến cao, diễn tập cũng như đối phó với tình huống thật khi xảy ra sự cố, đội đã phát huy trí tuệ tập thể, khả năng làm việc nhóm để xử lý, nhanh chóng đưa ra các giải pháp hiệu quả để ứng phó với các tình huống của Ban Tổ chức.

 

Kết thúc diễn tập, đội tỉnh Lào Cai đạt 658 điểm, xếp hạng 26/76 toàn đoàn.

Buổi diễn tập giúp các thành viên trong đội được cập nhật kiến thức về các kỹ thuật tấn công mới của tin tặc từ đó phát hiện, nhận diện và triển khai các biện pháp phòng, chống tấn công mạng; nâng cao năng lực ứng phó và tăng cường khả năng phòng chống các nguy cơ tấn công, xâm nhập hệ thống mạng; ngăn chặn, khắc phục kịp thời các sự cố an toàn thông tin trên hệ thống mạng của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

2.png
Kết quả thực hiện của các đơn vị.

Diễn tập quốc tế ACID năm 2023 nằm trong chuỗi các sự kiện hằng năm nhằm nâng cao kỹ năng ứng phó với các sự cố tấn công mạng. Đây là hình thức đào tạo thực tế nhất cho cán bộ quản lý và cán bộ kỹ thuật về xử lý các vấn đề an toàn thông tin. Chương trình diễn tập hướng tới nâng cao nhận thức về tác động an toàn thông tin của quốc gia liên quan đến sự cố mạng nghiêm trọng; nâng cao kinh nghiệm xử lý sự cố mạng; xác định các điểm yếu và cải thiện quy trình phản hồi, liên lạc, phối hợp về an toàn thông tin mạng.

Nguồn LCĐT
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 214
  • Trong tuần: 1,964
  • Tất cả: 914,889
Đăng nhập