Bế mạc Liên hoan Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai lần thứ IX - năm 2022
  LCĐT - Tối 2/10, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông huyện Bảo Thắng tổ chức bế mạc và trao giải Liên hoan Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai lần thứ IX - năm 2022.

Tham dự lễ bế mạc có các đồng chí: Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các cơ quan chí, thông tin, truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, sở, ban, ngành liên quan; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Bảo Thắng; cùng hơn 100 đại biểu là cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, quay phim… tới từ 16 đơn vị tham gia liên hoan lần này.

Các đại biểu dự lễ bế mạc và trao giải.

Liên hoan Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai là sự kiện được tổ chức 2 năm 1 lần, là ngày hội đối với những người làm báo nói, báo hình, cơ hội để khẳng định năng lực cũng như niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề.

Trao giải Nhất cho các tác giả.
Trao giải Nhì cho các tác giả.
Trao giải Ba cho các tác giả.

Liên hoan Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai lần thứ IX - năm 2022 được tổ chức tại huyện Bảo Thắng, có gần 120 tác phẩm dự thi ở 6 thể loại, thuộc 2 loại hình báo chí phát thanh và truyền hình. Sau 3 ngày chấm thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 6 tác phẩm xuất sắc để trao giải Nhất, 13 tác phẩm đoạt giải Nhì, 20 tác phẩm đoạt giải Ba và 19 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích ở cả 2 loại hình.

Ngoài ra, tại liên hoan năm nay, Ban Tổ chức còn trao 8 giải chuyên đề ở cả 2 lĩnh vực phát thanh và truyền hình gồm: Giải Tác phẩm tiêu biểu về đề tài "Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống"; giải Tác phẩm tiêu biểu về đề tài "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"giải Tác phẩm nổi bật tuyên truyền về phòng, chống Covid-19 và giải chuyên đề dành cho tác phẩm nổi bật tuyên truyền về huyện Bảo Thắng.

Trao giải chuyên đề.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các tác phẩm năm nay có chất lượng khá đồng đều. Các tác giả đã mang tới liên hoan nhiều tác phẩm có đề tài hay, cách thể hiện sáng tạo, cho thấy sự quan tâm, đầu tư từ chính tác giả và đơn vị tham gia.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu tại lễ bế mạc.

Phát biểu tại lễ bế mạc và trao giải, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Quá trình hội nhập quốc tế và sự phát triển của công nghệ khiến đời sống truyền thông ngày càng đa dạng, khó kiểm soát. Do đó, để hoàn thành nhiệm vụ và khẳng định được vị thế của mình cũng như giành được niềm tin, sự yêu mến của công chúng, những người làm công tác phát thanh, truyền hình cần quán triệt và thực hiện đúng định hướng thông tin, tuyên truyền của Đảng, Nhà nước và của tỉnh trong mỗi tác phẩm, mỗi chương trình và mỗi cơ quan, cán bộ; nắm bắt xu thế phát triển của truyền thông hiện đại, cập nhật kiến thức, nuôi dưỡng và bồi đắp lòng yêu nghề, tinh thần sáng tạo, ứng dụng thành công những phương pháp làm báo hiện đại vào từng tác phẩm. Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai và các đơn vị truyền thanh, truyền hình cấp cơ sở phải là những đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số, làm chủ công nghệ mới.

Chủ tịch UBND tỉnh mong các cán bộ, lãnh đạo ngành phát thanh, truyền hình tỉnh coi những thành công bước đầu trong việc chuyển đổi về tổ chức và phương thức hoạt động của đơn vị là cơ hội để đổi mới hoạt động một cách toàn diện, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ tập thể, xác định chiến lược phát triển, tầm nhìn dài hạn và xây dựng phương thức quản lý hiệu quả để đưa ngành phát thanh, truyền hình trở thành một hệ thống truyền thông mạnh trên cả ba lĩnh vực: Phát thanh, truyền hình và thông tin mạng.

Trao giải Cuộc thi "Tuyên truyền về huyện nông thôn mới Bảo Thắng".
Trao giải "Tiếng hát những người làm công tác phát thanh, truyền hình".

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức cũng trao giải 2 cuộc thi diễn ra trong khuôn khổ liên hoan là "Tuyên truyền về huyện nông thôn mới Bảo Thắng" và "Tiếng hát những người làm công tác phát thanh, truyền hình". Theo đó, đã có 6 giải thưởng được trao cho các thí sinh tham gia Cuộc thi "Tiếng hát những người làm công tác phát thanh, truyền hình"; trao 3 giải gồm Người dẫn chương trình có nội dung xuất sắc nhất, Người dẫn chương trình có giọng nói truyền cảm nhất, Người dẫn chương trình Phong cách ấn tượng nhất và 6 giải triển vọng cho các thí sinh tham gia Cuộc thi "Tuyên truyền về huyện nông thôn mới Bảo Thắng".

Liên hoan Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai lần thứ IX - năm 2022 đã diễn ra thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp với những người làm công tác phát thanh, truyền hình trong tỉnh. Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao cờ đăng cai Liên hoan Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai lần thứ X - năm 2024 cho Thường trực UBND thành phố Lào Cai (ảnh trên).

Duong Thang Minh Quy Toan (Nguon LCĐT)
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 769
  • Trong tuần: 2,919
  • Tất cả: 863,260
Đăng nhập