Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam dự lễ Khai giảng năm học mới tại huyện Mường Khương
Ngày 5/9, đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã tới dự Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 tại Trường Mầm non Pha Long, huyện Mường Khương.

Cùng dự có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Mường Khương.

 
Các đại biểu tham dự lễ khai giảng.

Xã Pha Long có các trường mầm non, tiểu học và THCS. Năm học 2022 - 2023, các nhà trường đã thực hiện tốt chủ đề năm học “Tất cả vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”; quán triệt và thực hiện Nghị quyết 29 của BCH TW Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục; Đề án 06 “Đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện - Nguồn nhân lực - Khoa học công nghệ tỉnh Lào Cai giai đoạn 2020 - 2025”; thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động; đoàn kết, phát huy trí tuệ và sức mạnh của tập thể, tích cực đổi mới trong quản lý và giảng dạy. Đặc biệt là nỗ lực, cố gắng vượt khó để thực hiện tốt công tác huy động duy trì số lượng, tỉ lệ chuyên cần, công tác dạy và học.

1.jpg
Quang cảnh lễ khai giảng tại Trường Mầm non Pha Long.

Xã có 2 trường (Trường Tiểu học và THCS) đã đạt trường chuẩn quốc gia; Trường Mầm non Pha Long vừa được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 trong năm học này.

2.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả ngành giáo dục Mường Khương nói chung, và các đơn vị trên địa bàn xã Pha Long nói riêng đã đạt được trong năm học vừa qua.

 
12.jpg
11.jpg
Tặng hoa và quà chúc mừng Trường Mầm non Pha Long đạt chuẩn mức độ 1.

Đồng chí đề nghị Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện Mường Khương và cấp ủy, chính quyền xã Pha Long tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà trường để hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ giáo dục, đào tạo trên địa bàn. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể phối hợp tốt với nhà trường, tham gia nhiều hơn nữa vào công tác giáo dục giúp các nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí tin tưởng rằng với sự tâm huyết, quyết tâm, sáng tạo của các thầy giáo, cô giáo; sự chăm ngoan, vượt khó của học sinh; sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, năm học 2023 - 2024 các trường học trên địa bàn xã Pha Long sẽ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

6.jpg
15.jpg
Tặng quà các học sinh nhân dịp năm học mới.
5.jpg
Gắn biểu trưng công nhận Trường Mầm non Pha Long đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Cùng ngày, đoàn công tác còn có một số hoạt động khác như: dâng hương tại Bia tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ; thăm, tặng quà 2 gia đình (bà Lý Thị Sen và ông Vàng Sảo Hòa, xã Pha Long); làm việc với lãnh đạo xã và Hội LHPN xã Pha Long về triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương; thăm động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pha Long.

10.jpg
Trồng cây lưu niệm tại Trường Mầm non Pha Long.
9.jpg
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tham gia văn nghệ cùng học sinh.
8.jpg
Các đại biểu tham quan gian hàng "Chợ vùng cao" của học sinh xã Pha Long.
13.jpg
14.jpg
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và Phó chủ tịch UBND tỉnh thắp hương tại Bia tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ.
4.jpg
Các đại biểu dâng hương tại Đồn Biên phòng Pha Long.
7.jpg
Thăm và tặng qua gia đình ông Vàng Sảo Hòa, người có uy tín tại xã Pha Long.
Thiết kế chưa có tên.jpg
Thăm và tặng quà bà Lý Thị Sen, đảng viên 40 năm tuổi Đảng.
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 43
  • Trong tuần: 1,807
  • Tất cả: 910,726
Đăng nhập