Khai mạc Tuần văn hóa du lịch Sa Pa năm 2023
Tối 20/9, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Khai mạc Tuần văn hóa du lịch Sa Pa năm 2023, với điểm nhấn là các vở diễn thực cảnh, thu hút đông người dân và du khách.

Tham dự đêm khai mạc có các đồng chí: Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Sân khấu đêm khai mạc được dàn dựng công phu, rực rỡ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa khẳng định: Tuần văn hóa du lịch Sa Pa năm 2023 là điểm nhấn quan trọng chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, nhằm tiếp nối, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của vùng đất, con người Sa Pa; góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch bền vững và phát triển kinh tế - xã hội, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế của thị xã.

 

SP5.jpg
Các đồng chí đại biểu tham dự đêm khai mạc.

 

Với cách tổ chức và hình thức thể hiện mới lạ, đêm khai mạc thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách. Trong không gian của đêm Sa Pa mùa thu, người dân và du khách đã được thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, show diễn thực cảnh đặc sắc.

 

SP6.jpg
Show diễn "Vũ điệu dưới trăng" có sự tham gia của 300 nghệ nhân và bà con dân tộc thiểu số tại Sa Pa.

 

Điểm nhấn trong Tuần văn hóa du lịch Sa Pa năm 2023 là 2 show diễn thực cảnh với sự biểu diễn của gần 300 nghệ nhân và bà con dân tộc thiểu số tại Sa Pa.

Show diễn thực cảnh “Vũ điệu dưới trăng”, giới thiệu những lát cắt văn hóa thông qua các vũ điệu dân gian gắn với đời sống văn hóa, tín ngưỡng đặc sắc, phong phú của các dân tộc Sa Pa.

Tiếp đến là show diễn thực cảnh “Điểm hẹn” và màn trình diễn phục dựng nét văn hóa chợ phiên và chợ tình Sa Pa thành sản phẩm du lịch, phục vụ nhu cầu tìm hiểu, trải nghiệm của du khách.

 

SP2.jpg
Du khách được chiêm ngưỡng màn nghệ thuật đặc sắc.

 

Mỗi show diễn kéo dài khoảng 40 phút, du khách có cơ hội trải nghiệm, lắng nghe và hòa mình vào cuộc sống sinh hoạt thường ngày, nét văn hóa, tín ngưỡng truyền thống của đồng bào các dân tộc bản địa tại Sa Pa.

Tuần Văn hóa du lịch Sa Pa năm 2023 diễn ra từ ngày 20/9 đến hết ngày 30/9/2023, với 10 hoạt động chính.

Dưới đây là những hình ảnh đặc sắc về 2 show diễn trong đêm khai mạc.

SP4.jpg
SP3.jpg
SP7.jpg
SP10.jpg
Du khách theo dõi show "Điểm hẹn".
SP9.jpg
SP12.jpg
SP15.jpg
Những hình ảnh hấp dẫn trong show "Điểm hẹn".
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 226
  • Trong tuần: 1,990
  • Tất cả: 910,909
Đăng nhập