Lào Cai giành giải Nhì Hội thi tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình khu vực miền Bắc
Ngày 19/9, tại tỉnh Lạng Sơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thi "Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình" khu vực miền Bắc năm 2023.

Trao Cờ lưu niệm cho các đội thi.  

Tham gia hội thi có các đội đến từ các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Sơn La, Hòa Bình, Lạng Sơn và Hà Giang. Đội thi tỉnh Lào Cai tham dự với 6 thành viên.

Các đội trải qua 3 phần thi: Chào hỏi; xử lý tình huống; sân khấu hóa bằng các tiểu phẩm. Nội dung xoay quanh tìm hiểu kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình theo quy định của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, trong đó tập trung vào những điểm mới; vai trò của hội phụ nữ trong phòng, chống bạo lực gia đình; xử lý các tình huống có thể xảy ra trong thực tế…

2.JPG
Phần thi tiểu phẩm của đội thi tỉnh Lào Cai.

Hội thi là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống bạo lực gia đình nói chung và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình nói riêng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị, của đội ngũ cán bộ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác lãnh chỉ đạo phòng, chống bạo lực gia đình cũng như triển khai hiệu quả Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.

Hội thi cũng là cơ hội để các địa phương giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của các cấp hội phụ nữ, của đội ngũ cán bộ, hội viên, phụ nữ là các báo cáo viên, tuyên truyền viên trực tiếp làm công tác tuyên truyền, vận động tại cơ sở.

 
3.JPG
Trao giải Nhì cho các đội thi.

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải chuyên đề.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lượng, đội thi tỉnh Lào Cai xuất sắc giành giải Nhì của hội thi năm nay.

Trước đó, Lào Cai giành giải là tỉnh có đông người dân tộc thiểu số tham gia nhất Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022”.

Duong Hien Diep (Nguon LCĐT)
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 111
  • Trong tuần: 1,875
  • Tất cả: 910,794
Đăng nhập