Thí sinh Nguyễn Anh Thắng giành giải Nhất Hội thi bí thư chi bộ giỏi Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh
Ngày 12/9, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2023.
Quang cảnh hội thi.
anh tin bai

Dự hội thi có đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh.

bt2.JPG
Các đại biểu dự hội thi.

Hội thi có sự tham gia của 41 đồng chí là bí thư, phó bí thư chi bộ cơ sở tiêu biểu. Các thí sinh trải qua 2 phần thi: Trắc nghiệm; nghiệp vụ và xử lý tình huống. Nội dung thi tập trung vào những vấn đề cơ bản về công tác xây dựng Đảng được quy định trong Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy và của Đảng ủy Khối liên quan đến công tác của chi bộ.

bt3.JPG
Đồng chí Nguyễn Hữu Long, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại hội thi.

Qua đánh giá, cơ bản các thí sinh đều trả lời được các nội dung trọng tâm theo yêu cầu của câu hỏi; phát huy tính độc lập, sáng tạo trong làm bài. Nhiều thí sinh chú trọng vận dụng tốt những kiến thức về nghiệp vụ công tác đảng, liên hệ giải quyết, xử lý tốt các tình huống đặt ra; một số bài thi hay, sinh động, có phân tích, liên hệ thực tiễn ở cơ sở.

bt4.JPG
Các thí sinh thực hiện phần thi.

Với các phần thi, thí sinh đều vận dụng được kiến thức về công tác xây dựng Đảng; đề xuất một số giải pháp, mục tiêu, nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ... Điều đó cho thấy các thí sinh có sự chuẩn bị nghiêm túc và chu đáo, tập trung vào nội dung, yêu cầu của bộ đề thi, bám sát tài liệu để nghiên cứu, tìm hiểu, nắm chắc những tư tưởng cốt lõi trong Cương lĩnh, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy và của Đảng ủy Khối để liên hệ vận dụng và xử lý tình huống sát với thực tế.

bt5.JPG
Trao giải chuyên đề cho các thí sinh.

Ban Tổ chức hội thi đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 3 giải chuyên đề cho các thí sinh.

 
bt9.JPG
Trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Anh Thắng.

Thí sinh Nguyễn Anh Thắng (Bí thư Chi bộ 1, Đảng bộ Công ty Điện lực Lào Cai) đoạt giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về các thí sinh: Lê Văn Hiền (Bí thư Chi bộ 3, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh), Vũ Cao Minh (Bí thư Chi bộ 2, Đảng bộ Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh). Giải Ba được trao cho các thí sinh: Lương Thị Lệ Quyên (Bí thư Chi bộ 4, Đảng bộ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh), Lê Vân Long (Phó Bí thư Chi bộ Thi đua - Khen thưởng, Đảng bộ Sở Nội vụ), Đoàn Xuân Thêm (Phó Bí thư Chi bộ 3, Đảng bộ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội).

bt8.JPG
Trao giải Nhì cho các thí sinh.
bt7.JPG
Trao giải Ba cho các thí sinh.
bt6.JPG
Trao giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, có ý nghĩa thiết thực trong toàn Đảng bộ, nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ bí thư, phó bí thư, các đồng chí trong cấp ủy chi bộ cơ sở.

bt10.JPG
Trao Chứng nhận cho các thí sinh tham gia hội thi.

Hội thi giúp cấp ủy đảng các cấp trong Đảng bộ Khối đánh giá sát, đúng về năng lực, kỹ năng và nghiệp vụ của đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ, đồng thời là cơ sở để đánh giá đúng thực trạng chất lượng đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ, từ đó đề ra các giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ cấp ủy chi bộ trong chỉ đạo các mặt công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, từng bước góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập