Tỉnh ủy Lào Cai nêu một số đề xuất, kiến nghị về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân hàng năm
Tham gia Hội nghị trực tuyến với Ban Tổ chức Trung ương chiều 30/5 về kết quả thực hiện Quy định số 132-QĐ/TW ngày 8/3/2018 và Hướng dẫn số 21 - HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị, Tỉnh ủy Lào Cai đóng góp một số ý kiến, kiến nghị về nội dung này.
anh tin bai

Hội nghị được tổ chức dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Đồng chí Phạm Toàn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự và chủ trì tại điểm cầu Lào Cai.

IMG_0156.JPG
Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Toàn Thắng chủ trì Hội nghị tại điểm cầu
Tỉnh ủy Lào Cai.

Đề xuất, kiến nghị của Tỉnh ủy Lào Cai với Bộ Chính trị về sửa đổi, bổ sung Quy định số 132 liên quan đến việc bổ sung một số tập thể đơn vị, tập thể lãnh đạo, quản lý vào danh sách đánh giá, xếp loại.

Về phân công thực hiện, Tỉnh ủy Lào Cai đề nghị Bộ Chính trị tiếp tục chỉ đạo Ban cán sự đảng Chính phủ, Đảng đoàn MTTQ Việt Nam, Tổng LĐLD Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam, Hội Cựu Chiến binh Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo xây dựng các văn bản về kiểm điểm đánh giá xếp loại hàng năm đối với tập thể, cá nhân của tổ chức mình.

Lý do là tại nhiều địa phương, đơn vị đang thực hiện đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức theo Nghị định số 90/2020/NĐ-CP ngày 13/8/2020 của Chính phủ về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ công chức, viên chức với tỷ lệ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chưa đồng nhất theo Quy định số 132.

Ngoài ra, Tỉnh ủy Lào Cai cũng đề nghị Ban Tổ chức Trung ương sửa đổi, bổ sung một số điểm tại Hướng dẫn số 21 - HD/BTCTW liên quan đến kiểm điểm một số đối tượng là tổ chức, cơ quan, đơn vị; đối với tập thể lãnh đạo, quản lý.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, từ năm 2018 đến 2022, bình quân mỗi năm cả nước có gần 200 nghìn lượt tập thể tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình; gần 30 nghìn tập thể được gợi ý kiểm điểm. Mỗi năm có xấp xỉ 4,8 triệu đảng viên tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình; hơn 46 nghìn cá nhân được gợi ý kiểm điểm.

 
IMG_0158.JPG
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy Lào Cai

Đối với tỉnh Lào Cai, công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình hằng năm được các cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp thực hiện nghiêm túc; nội dung kiểm điểm bảo đảm yêu cầu theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Trong 5 năm có tổng số 516 tập thể và trên 1.000 cá nhân được cấp trên trực tiếp gợi ý kiểm điểm.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian cho 22 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham luận về kết quả triển khai và nêu các phát sinh, kiến nghị khi thực hiện Quy định số 132-QĐ/TW ngày 8/3/2018 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 21 - HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao kết quả thành tích đạt được của các cấp, ngành liên quan và các địa phương trong thực hiện Quy định 132 của Bộ chính trị và Hướng dẫn thực hiện của Ban Tổ chức Trung ương.

Qua 5 năm triển khai, nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị, nhất là người đứng đầu và cán bộ, đảng viên từng bước được nâng lên; công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể, cá nhân hằng năm ngày càng nền nếp, chất lượng.

Những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các địa phương là cơ sở để Trung ương xem xét, nghiên cứu, tiếp tục có điều chỉnh, hướng dẫn cụ thể để Quy định số 132 phù hợp hơn trên thực tế, đồng chí Hoàng Đăng Quang nhấn mạnh.

Duong Thang Minh Quy Toan (Nguon LCĐT)
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 96
  • Trong tuần: 1,860
  • Tất cả: 910,779
Đăng nhập