UBND tỉnh Lào Cai ký kết thỏa thuận hợp tác về phát triển hạ tầng đô thị với tập đoàn Bitexco
CTTĐT - Ngày 9/01, UBND tỉnh Lào Cai và tập đoàn Bitexco đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phát triển cơ sở hạ tầng và đô thị trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 – 2020, và vai trò đối tác chiến lược đến hết năm 2025. 

 

Quang cảnh Lễ ký kết.

Dự buổi ký kết có các đồng chí: Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan và UBND thành phố Lào Cai, UBND huyện Sa Pa.
Về phía tập đoàn Bitexco có ông Vũ Quang Bảo – Tổng Giám đốc Tập đoàn và Giám đốc các Ban, phòng thuộc Tập đoàn.

 

Đại diện UBND tỉnh Lào Cai và tập đoàn Bitexco ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, hai bên sẽ hợp tác triển khai một số dự án thuộc lĩnh vực: Khảo sát, nghiên cứu đầu tư các dự án trong lĩnh vực phát triển đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng tại tỉnh Lào Cai. Các nội dung hợp tác được xây dựng trên cơ sở Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lào Cai đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1636/QĐ-TTg ngày 22/09/2015 và chiến lược, kế hoạch đầu tư, kinh doanh của công ty Cổ phần Bitexco.

Trong nhiều năm qua, tỉnh Lào Cai đã hợp tác thành công với một số Tập đoàn kinh tế lớn về phát triển đô thị và đã có nhiều kết quả đáng khích lệ. Tập đoàn Bitexco cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng trên địa bàn tỉnh. Hiện, Tập đoàn này đang phát triển khu đô thị cao cấp đầu tiên của Lào Cai là dự án The Manor Eco+ Lào Cai.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh đã đánh giá cao uy tín, năng lực của tập đoàn Bitexco và mong muốn qua việc hợp tác chiến lược này sẽ góp phần phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội, cũng như thu hút đầu tư… trên địa bàn tỉnh.

 

Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Quang Bảo phát biểu tại Lễ ký kết.

Cũng tại Lễ ký kết, đại diện tập đoàn Bitexco, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Quang Bảo đã cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của tỉnh trong việc cho phép Bitexco tham gia các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cam kết sẽ đồng hành trong sự nghiệp phát triển thịnh vượng của tỉnh Lào Cai trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Tập đoàn Bitexco đã ủng hộ một tỷ đồng cho tỉnh Lào Cai, để chung tay lo quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Lệ Hằng 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 228
  • Trong tuần: 1,992
  • Tất cả: 910,911
Đăng nhập