Ra quân, đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Ra quân, đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội XIII của Đảng; đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Dự Hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội và các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong toàn Công an TP.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã báo cáo phương án bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIII của Công an TP Hà Nội, nêu rõ: Nhận thức rõ công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong suốt năm 2020 và Quý I/2021, trong đó lực lượng Công an là nòng cốt, Công an TP đã và đang chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ chính trị nội bộ, bảo đảm ANTT trên địa bàn Thủ đô nhằm phục vụ tốt Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng

Công an TP đã xây dựng, triển khai tổng thể về bảo đảm ANTT Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Quá trình xây dựng phương án bảo vệ, Công an TP đã bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Công an và TP thống nhất hiệp đồng trong phối hợp thực hiện; phân công trách nhiệm, phạm vị, vị trí, nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, Công an quận, huyện, thị xã và hướng dẫn chi tiết cơ chế phối hợp, xử lý các tình huống đột xuất.

Đồng chí Chu Ngọc Anh phát biểu tại Hội nghị.

Công an TP đồng thời đã thành lập Ban Chỉ huy bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các Tổ công tác bảo vệ phục vụ công tác chỉ huy, điều hành công tác bảo vệ. Ngoài các đơn vị tham gia trực tiếp phương án bảo vệ Đại hội, Công an TP còn phân công nhiệm vụ cho tất cả các đơn vị tăng cường mọi biện pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách và tổ chức trực chiến 100% quân số trong thời gian diễn ra Đại hội để sẵn sàng huy động, hỗ trợ công tác bảo vệ và xử lý tình huống. 

Trước khi triển khai phương án chính thức, Công an TP phối hợp với các cơ quan, đơn vị, lực lượng có liên quan tổ chức diễn tập, tổng duyệt để kịp thời điều chỉnh, bổ sung theo tình hình thực tế. Trên cơ sở kế hoạch, phương án tổng thể của Công an TP, theo chức năng nhiệm vụ, địa bàn được phân công, Công an các đơn vị, các quận, huyện, thị xã đã xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ, quán triệt đến từng CBCS; xác định rõ trách nhiệm cá nhân của thủ trưởng các đơn vị, với nhiệm vụ, địa bàn bảo vệ cụ thể và phạm vi phối hợp giữa các lực lượng Công an với các ngành hữu quan.

Công an TP Hà Nội cũng chủ động phối hợp chặt chẽ với Thường trực Tiểu ban ANTT của Bộ Công an và các Tiểu ban của Ban Tổ chức Đại hội, các đơn vị của Thành phố... thường xuyên trao đổi thông tin, cập nhật chương trình, địa điểm, khu vực diễn ra các hoạt động của Đại hội để điều chỉnh, bổ sung các phương án bảo vệ cho phù hợp với tình hình thực tế.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của Công TP Hà Nội trong thời gian qua, bảo vệ tuyệt đối ANTT, bảo vệ Đại hội Đảng các cấp của TP và tạo tiền đề cho Đại hội Đảng XIII của Đảng. Chủ tịch UBND TP đề nghị Công TP Hà Nội cần tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Chủ động, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị của thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội diễn ra thành công; tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc CBCS làm nhiệm vụ nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, hiệu quả trong công tác; tinh thần, trách nhiệm phục vụ nhân dân; văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với nhân dân...; siết chặt kỷ luật, kỷ cương nhằm xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an Thủ đô.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận và đánh giá cao, biểu dương những thành tích, kết quả, sự chủ động, nỗ lực của lực lượng Công an TP trong triển khai các mặt công tác bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội thời gian qua cũng như trong tổ chức Hội nghị triển khai và ra quân thực hiện phương án.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội phát biểu khai mạc Hội nghị.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh: Trong thành tích, kết quả của lực lượng Công an trong triển khai các mặt công tác bảo đảm ANTT phục vụ quá trình chuẩn bị, tổ chức Đại hội XIII của Đảng có đóng góp rất quan trọng của lực lượng Công an TP Hà Nội. Các đồng chí không chỉ chủ động triển khai đồng bộ các mặt công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đảng bộ các cấp của TP Hà Nội, mà còn tích cực chuẩn bị chu đáo từ sớm các phương án bảo đảm ANTT nơi diễn ra Đại hội XIII của Đảng; nơi lưu trú của đại biểu với sự nỗ lực cố gắng và tinh thần trách nhiệm rất cao.

Để đạt được mục tiêu, yêu cầu cao nhất là bảo đảm tuyệt đối ANTT triển khai nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu Công an TP cần tập trung cần quán triệt tới toàn thể lãnh đạo, CBCS Công an TP tập trung cao độ, dành toàn tâm, toàn lực bảo vệ tuyệt đối ANAT phục vụ tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng như phát biểu chỉ đạo, lời hứa của đồng chí Bộ trưởng, của toàn lực lượng CAND với Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, với nhân dân tại Lễ xuất quân, diễn tập phương án bảo vệ Đại hội XIII của Đảng vừa qua.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Cùng với đó, tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, vô hiệu hóa từ sớm, từ xa mọi âm mưu, hoạt động chống phá Đại hội của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm. Quản lý chặt chẽ các hệ loại đối tượng ngay tại nơi cư trú, không để hoạt động gây phức tạp về ANTT, ảnh hưởng đến quá trình tổ chức Đại hội.

Tiếp tục tham mưu Thành ủy, UBND TP giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện; chủ động phương án xử lý, ngăn chặn từ sớm các hoạt động tập trung đông người, kiên quyết không để xảy ra khiếu kiện tụ tập tại nơi diễn ra các hoạt động của Đại hội và địa điểm đại biểu lưu trú.

Đồng thời, thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; phối hợp với các lực lượng làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT, quản lý chặt chẽ cư trú, vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ; bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy... làm trong sạch địa bàn phục vụ tổ chức Đại hội XIII của Đảng.

Công an TP Hà Nội ra quân bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh: Rà soát, triển khai các phương án phân luồng, hướng dẫn giao thông từ xa và sắp xếp phương tiện tại các khu vực diễn ra hoạt động của Đại hội, không để ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến quá trình tổ chức Đại hội; tổ chức tốt phương án dẫn đoàn phục vụ các hoạt động của Đại hội. Rà soát, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, vũ khí, công cụ hỗ trợ, thông tin liên lạc bảo đảm phục vụ tốt nhất cho công tác bảo đảm ANTT Đại hội. Tổ chức triển khai lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại địa điểm theo đúng phương án đã được phê duyệt; thực ng" nghiệm công tác trực, ứng trực, chế độ thông tin báo cáo theo chỉ đạo của Tiểu ban ANTT.

Tại Hội nghị, Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể CBCS Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, UBND TP đã đến động viên, chỉ đạo Công an TP Hà Nội trong buổi lễ ra quân bảo vệ đại hội Đảng lần thứ XIII...

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung yêu cầu chỉ huy các đơn vị thực hiện nghiêm, hiệu quả các nhiệm vụ, phương án, kế hoạch của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội xây dựng trong công tác bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIII; bảo đảm thông tin liên lạc và mạng cơ yếu thông suốt, nhanh chóng, an toàn, bí mật đáp ứng yêu cầu chỉ huy, chỉ đạo; tổ chức lực lượng, phương tiện ứng trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu. Thực hiện nghiêm công tác trực ban, trực chiến và chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

Đồng chí Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng khẳng định, cùng với việc chủ động phối hợp hiệp đồng tác chiến hiệu quả với các đơn vị Quân đội, sở, ban, ngành của thành phố, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, hiện tất cả lực lượng và phương tiện của Công an TP Hà Nội đã sẵn sàng ứng trực 100% quân số, đặt công tấc bảo vệ ở cấp độ cao nhất; nắm chắc và đánh giá hiệu quả, đấu tranh ngăn chặn, làm thất bại từ sớm, từ xa các âm mưu, phương thức, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch…

Ngay sau buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Nam và đồng chí Chu Ngọc Anh cùng Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chứng kiến các đơn vị xuất quân bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Duong Quy Hien (Nguồn CAND)
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 118
  • Trong tuần: 2 268
  • Tất cả: 731587
Đăng nhập